SiamFarm.com
ชื่อผู้ใช้งาน  
รหัสผ่าน


สยามฟาร์ม SiamFarm
ขอเชิญเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ แชร์เรื่องราวที่อาจมีประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยนะครับ

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: การทำ อกไก่ซูวี (Sous Vide)  (อ่าน 3659 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
civilthai
Administrator
ผู้บัญชาการ
*****

คะแนนความนิยม: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1182



ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: พฤษภาคม 23, 2018, 10:23:44 pm »

การทำ อกไก่ซูวี (Sous Vide) ตามแบบฉบับของผมนะครับ เอาเนื้ออกไก่ใส่ถุงพลาสติดแบบซิปล็อค ไล่ลมโดยการจุ่มลงไปในถังน้ำ แรงดันจะไล่ลมออกจนหมดแล้วปิดซิปล็อค นำเข้าลงไปในหม้อสุกี้ไฟฟ้าที่จุ่มโพรบวัดอุณหภูมิไว้ ต่อเข้ากับเครื่องควบคุมอุณหภูมิ ตั้งไว้ที่ 60 องศาตามรูป (ความแตกต่างอุณหภูมิประมาณ +/-5 องศา) ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาทีก็เอาออก ใช้ได้แล้วครับ อกไก่ซูวี...

จากนั้นนำมาจี่กับกระทะพอให้ร้อน เอาเนยทารอบๆแล้วจี่ต่อให้มันพอหอมเนย มีรอยเกรียมหน่อยๆ ก็พร้อมเสริฟแล้วครับ
บันทึกการเข้า
DarbyEla
ผู้หมวด
**

คะแนนความนิยม: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2018, 12:28:17 pm »

เครื่องละเท่าไหร่ครับ
บันทึกการเข้า

civilthai
Administrator
ผู้บัญชาการ
*****

คะแนนความนิยม: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1182



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 17, 2018, 11:06:02 pm »

เครื่องละไม่กี่ร้อยครับ ประยุกต์เอามาใช้ แต่ตอนนี้ผมเห็นมีเครื่อง Sous Vide นำเข้ามาขายเยอะเลยครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


* Share this topic......
For Webboard
(BBCode)
For Website/Blog
(HTML)