SiamFarm.com
ชื่อผู้ใช้งาน  
รหัสผ่าน


สยามฟาร์ม SiamFarm
ขอเชิญเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ แชร์เรื่องราวที่อาจมีประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยนะครับ

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ต้มเนื้อเปื่อย (Boiled Beef Soup)  (อ่าน 4789 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
civilthai
Administrator
ผู้บัญชาการ
*****

คะแนนความนิยม: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1182



ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มิถุนายน 10, 2018, 08:24:31 pm »

จาการที่ชอบต้มเนื้อเปื่อยเป็นการส่วนตัวก็เลยลองลงมือทำเอง

ครั้งแรก









« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 26, 2021, 11:20:39 pm โดย civilthai » บันทึกการเข้า
civilthai
Administrator
ผู้บัญชาการ
*****

คะแนนความนิยม: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1182



ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2018, 08:30:22 pm »

ครั้งสอง

อุ่นไปอุ่นมากลายเป็นเนื้ออบเลย เอาไปกินกับสลัดแทนน้ำสลัดอร่อยมาก ผมว่ามีประโยชน์ดีด้วยครับ ดีกว่ากินสลัดกับไส้กรอก แฮม












เครื่องปรุง

1. กระเทียมทุบ 6-8 หัวกลาง
2. หัวหอมใหญ่ 1 ลูกใหญ่
3. รากผักชี 5-6 ต้น
4. คื่นไช่ (เฉพาะก้าน ตัดขนาด 5 ซม) 15-20 ชิ้น
5. ข่าหั่น 3-4 ชิ้น
6. เห็ดหอม 1-2 ดอก
7. เก๋ากี้ ครึ่งกำมือ
8. โป๊ยกั๊ก 3-4 ดอก ใส่เยอะกลิ่นจะฉุนเกินไป
9. อบเชย 1 แท่งกลาง (ใส่ 2 แท่ง แล้วกลิ่นอบเชยจะเด่นเกินไป)
10. ลูกกระวาน 7 ลูก
11. ฮ่วยซัว (แผ่นสีขาวๆ) 3-4 แผ่น
12. ปักคี้ (แผ่นเหมือนเปลือกไม้) 3-4 แผ่น
13. เง็กเต็ก (แผ่นบางๆ งอๆ) 3-4 แผ่น
14. ลำใยแห้ง 8-10 เม็ด
15. กระเทียมดอง 2-3 หัว
16. ซุปเนื้อก้อน 4 ก้อน
17. พริกไทยดำตำหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
18. ลูกผักชี 1 ช้อนชา
19. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโตีะ
20. โอวัลติน 2 ช้อนโต๊ะ
21. เกลือเม็ด
22. ซีอิ๊วขาว
23. ซ็อสปรุงรส
30. เนื้อน่อง 7-10 ขีด


เครื่องยาจีนที่ยังหาไม่ได้
A1. ใบกระวาน
A2. ตังเซียม
A3. ตังกุย
A4. ชวงเกียง
A5. กำเซ่ง
A6. เง็กเต็ก
A7. เปลือกส้ม



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 10, 2018, 10:14:01 pm โดย civilthai » บันทึกการเข้า
Alogzasud
ผู้หมวด
**

คะแนนความนิยม: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 11, 2018, 02:38:07 pm »

น่าทานจริงครับ
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


* Share this topic......
For Webboard
(BBCode)
For Website/Blog
(HTML)