สยามฟาร์ม SiamFarm
ขอเชิญเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ แชร์เรื่องราวที่อาจมีประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยนะครับ
หัวข้อ: การทำ อกไก่ซูวี (Sous Vide) เริ่มหัวข้อโดย: civilthai ที่ พฤษภาคม 23, 2018, 10:23:44 pm การทำ อกไก่ซูวี (Sous Vide) ตามแบบฉบับของผมนะครับ เอาเนื้ออกไก่ใส่ถุงพลาสติดแบบซิปล็อค ไล่ลมโดยการจุ่มลงไปในถังน้ำ แรงดันจะไล่ลมออกจนหมดแล้วปิดซิปล็อค นำเข้าลงไปในหม้อสุกี้ไฟฟ้าที่จุ่มโพรบวัดอุณหภูมิไว้ ต่อเข้ากับเครื่องควบคุมอุณหภูมิ ตั้งไว้ที่ 60 องศาตามรูป (ความแตกต่างอุณหภูมิประมาณ +/-5 องศา) ปล่อยทิ้งไว้ 30 นาทีก็เอาออก ใช้ได้แล้วครับ อกไก่ซูวี...
จากนั้นนำมาจี่กับกระทะพอให้ร้อน เอาเนยทารอบๆแล้วจี่ต่อให้มันพอหอมเนย มีรอยเกรียมหน่อยๆ ก็พร้อมเสริฟแล้วครับ หัวข้อ: Re: การทำ อกไก่ซูวี (Sous Vide) เริ่มหัวข้อโดย: DarbyEla ที่ ธันวาคม 17, 2018, 12:28:17 pm เครื่องละเท่าไหร่ครับ
หัวข้อ: Re: การทำ อกไก่ซูวี (Sous Vide) เริ่มหัวข้อโดย: civilthai ที่ ธันวาคม 17, 2018, 11:06:02 pm เครื่องละไม่กี่ร้อยครับ ประยุกต์เอามาใช้ แต่ตอนนี้ผมเห็นมีเครื่อง Sous Vide นำเข้ามาขายเยอะเลยครับ เว็บไซด์ สยามฟาร์ม Powered by Civilthai.com
|