ครั้งสองอุ่นไปอุ่นมากลายเป็นเนื้ออบเลย เอาไปกินกับสลัดแทนน้ำสลัดอร่อยมาก ผมว่ามีประโยชน์ดีด้วยครับ ดีกว่ากินสลัดกับไส้กรอก แฮม
เครื่องปรุง
1. กระเทียมทุบ 6-8 หัวกลาง
2. หัวหอมใหญ่ 1 ลูกใหญ่
3. รากผักชี 5-6 ต้น
4. คื่นไช่ (เฉพาะก้าน ตัดขนาด 5 ซม) 15-20 ชิ้น
5. ข่าหั่น 3-4 ชิ้น
6. เห็ดหอม 1-2 ดอก
7. เก๋ากี้ ครึ่งกำมือ
8. โป๊ยกั๊ก 3-4 ดอก ใส่เยอะกลิ่นจะฉุนเกินไป
9. อบเชย 1 แท่งกลาง (ใส่ 2 แท่ง แล้วกลิ่นอบเชยจะเด่นเกินไป)
10. ลูกกระวาน 7 ลูก
11. ฮ่วยซัว (แผ่นสีขาวๆ) 3-4 แผ่น
12. ปักคี้ (แผ่นเหมือนเปลือกไม้) 3-4 แผ่น
13. เง็กเต็ก (แผ่นบางๆ งอๆ) 3-4 แผ่น
14. ลำใยแห้ง 8-10 เม็ด
15. กระเทียมดอง 2-3 หัว
16. ซุปเนื้อก้อน 4 ก้อน
17. พริกไทยดำตำหยาบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
18. ลูกผักชี 1 ช้อนชา
19. น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโตีะ
20. โอวัลติน 2 ช้อนโต๊ะ
21. เกลือเม็ด
22. ซีอิ๊วขาว
23. ซ็อสปรุงรส
30. เนื้อน่อง 7-10 ขีด
เครื่องยาจีนที่ยังหาไม่ได้
A1. ใบกระวาน
A2. ตังเซียม
A3. ตังกุย
A4. ชวงเกียง
A5. กำเซ่ง
A6. เง็กเต็ก
A7. เปลือกส้ม