SiamFarm.com
ชื่อผู้ใช้งาน  
รหัสผ่าน


สยามฟาร์ม SiamFarm
ขอเชิญเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ แชร์เรื่องราวที่อาจมีประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยนะครับ

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อัลปาก้าฮิลล์ (Alpaca Hill) อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  (อ่าน 2677 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
civilthai
Administrator
ผู้บัญชาการ
*****

คะแนนความนิยม: 4
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1005ดูรายละเอียด อีเมล์
« เมื่อ: มกราคม 02, 2015, 05:05:43 PM »

วันพ่อปีนี้ (5 ธ.ค 2557) พาลูกๆไปเที่ยวสวนผึ้ง ราชบุรี ออกเดินทางจากรังสิต ไปอำเภอสวนผึ้ง ใช้เส้นทางถนนซ่อมสร้าง ผ่านไปทางถนน 345 เลี้ยวซ้ายเข้าแยกราชพฤกษ์ ตรงไปถนนเพชรเกษมทางไปบางแค กลับรถ เข้าถนนบรมราชชนนี วิ่งตรงไปถนนเพชรเกษมผ่านนครปฐม เลี้ยวโค้งซ้ายที่แยกทาง บ้านโป่ง-กาญจนบุรี ข้ามสะพานต่างระดับ ตรงมาอีกประมาณ 4 กม เตรียมเลี้ยวขวาเข้า อ.สวนผึ้ง ใต้สะพานต่างระดับ จะสังเกตเห็นอนุสาวรีย์โอ่งสูงๆอยู่ตรงหัวมุมด้านขวามือ นั่นคือถนนเส้น 3208 เป็นเส้นทางที่ไปสวนผึ้งได้ใกล้ที่สุด เส้นอื่นอ้อม เช่น เส้นจอมบึง เลี้ยวขวาเข้ามาถนน 3208 ขับมาเรื่อยๆ ถึงแยกชัฎป่าหวาย (ชอบชื่อนี้จังเลย) ให้สังเกตป้ายทางไปสวนผึ้ง ขับตามเส้นมางนั้นจนถึงอำเภอสวนผึ้ง ถึงสามแยกภูผาผึ้ง ให้เลี้ยวซ้ายตามป้ายมีบอกตลอดทางไม่ถึง 40 กม ก็จะเจอ อัลปาก้าฮิลล์อยู่ทางซ้ายมือ ไปถึงเวลา 9.30 อากาศไม่ร้อนครับ คนยังไม่มาก

ซื้อตั๋วที่ทางเข้าด้านหน้า (ควรทำการจองผ่านเว็บไซด์ http://www.alpacahill.com/admission/ ก่อนนะครับ) แจ้งชื่อ จ่ายเงิน ทางฟาร์มจะให้บัตรพร้อมอาหารอัลปาก้าใส่ถุงมาให้ ผมแนะนำให้ซื้อบัตรอย่างต่ำ VIP Express ราคา 390 บาทนะครับ (บัตร 290 บาท เที่ยวได้ครั้งเดียว ส่วน VIP Express (390 บาท) เที่ยวได้ 2 ครั้งต่อปี เพิ่มอีกร้อยเดียวครับ ตอนออกผมเห็นคนบ่นกันว่า รู้งี้น่าซื้อบัตร 390)

ของที่ระลึกและอาหารอัลปาก้าที่ฟาร์มจัดไว้ให้ (บัตร VIP Express ได้อาหารให้ Alpaca 2 ชุดนะครับ ส่วนเที่ยวครั้งเดียวจะได้อาหาร 1 ชุด อัลปากาจะกินอาหารเร็วมาก จนอยากจะซื้อให้เพิ่ม ข้างในมีขายอาหารน้องอัลปากาครับ)


ก่อนเข้าสู่ฟาร์ม เจ้าหน้าที่จะบรรยายข้อควรปฎิบัติและแนะนำฟาร์มให้กับผู้เข้าชมเป็นกลุ่มๆ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เช่น อัลปากาเป็นพวกอูฐ (ไม่ใช่แกะ) อัลปากามีกี่ชนิด การให้อาหารควรจับให้แน่น เพราะอัลปาปาจะโถมเข้ามากินค่อนข้างแรง อัลปากาจะไม่กินอาหารที่ตกลงบนพื้น ภายในฟาร์มมีอะไรบ้าง มีกี่ฐานที่ต้องสแตมป์ในแผนที่จนครบเพื่อรับของรางวัลจากทางฟาร์ม เป็นต้น
หลังจากฟังบรรยายสรุปจากพนักงานแล้ว เจ้าหน้าที่จะนำท่านเข้าสู่ฟาร์มอัลปากาที่คุณรอคอย......


ก่อนเข้าสู่ฟาร์มต้องใส่ถุงหุ้มรองเท้า แล้วย่ำเท้าล้างน้ำยา รวมทั้งพ่นน้ำยาทั่วตัวล้างสิ่งสกปรกก่อนเข้าสู่ฟาร์ม


รวมภาพอันน่ารักของเจ้าอัลปาก้านอกจากอัลปาก้าแล้วยังมีสัตว์อีกหลายชนิด

แกะ ที่นี่ให้อาหารแกะได้ไม่จำกัด (ฟรี) รวมอยู่ในค่าบัตรเข้าชมแล้วยังมีสัตว์น่ารักอื่นๆอีกในฟาร์ม ทางฟาร์มจะมีแผนที่ไว้ให้ เมื่อไปถึงให้สแตมป์ตามจุดๆต่างๆให้ครบ แล้วจะได้ของที่ระลึกจากทางฟาร์ม เป็นขนอัลปาก้าในถุงสีแดง ชาวอินคาเชื่อว่าจะทำให้โชคดี (ก็ว่ากันไป)บรรยากาศภายในฟาร์ม« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 28, 2018, 10:47:56 PM โดย civilthai » บันทึกการเข้า
bird15693
ผู้หมวด
**

คะแนนความนิยม: 0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2016, 01:04:24 PM »

น่าไปพักผ่อนมากๆๆๆเลยคครับบบ 
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  


* Share this topic......
For Webboard
(BBCode)
For Website/Blog
(HTML)


เว็บไซด์ สยามฟาร์ม Powered by Civilthai.com